1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Thủ tục đăng ký xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Tuyển sinh, Du học' bắt đầu bởi chau2509, 20/3/20.

 1. MB+ - Nhu cầu xuất khẩu lao động nước ngoài xuất hiện từ nhiều năm trước, nhưng những năm gần đây Xuất khẩu lao động Hàn Quốc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu lao động ở Hàn Quốc rất cao và Việt Nam là 1 trong những quốc gia có lượng lao động trẻ - khoẻ - có tay nghề.
  Học tiếng Hàn ở BMT
  [​IMG]

  1. Những điều kiện phù hợp để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc
  – Yêu cầu về độ tuổi: Nam, nữ thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến dưới 39 tuổi.

  – Yêu cầu về sức khỏe: Theo thông tư liên tịch số 10 ngày 16/12/2004 của Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính đã được kiểm tra và kết luận: Bạn đủ sức khoẻ để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc.
  – Yêu cầu về tư pháp:

  +Không có tiền án, tiền sự.

  + Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc.

  + Không thuộc diện bị cấm xuất cảnh Việt Nam.

  Nếu bạn đủ các yêu cầu trên thì bạn sẽ có cơ hội để đi lao động bên Hàn Quốc.

  2. Thủ tục đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc.
  Học tiếng Hàn Quốc: Bạn có dự định đi lao động sang hàn Quốc thì việc đầu tiên phải làm là bạn hãy chủ động đi học tiếng Hàn. Lúc đó bạn sẽ có đủ trình độ tham dự Kỳ kiểm tra tiếng Hàn do Bộ Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ LĐTBXH tổ chức. Đây chính là tiền đề cho dự định của bạn

  Đăng ký tham gia kiểm tra tiếng Hàn: Bạn sẽ phải đăng kí tham dự kiểm tra tiếng Hàn tại địa điểm do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội địa phương mình quy định. Trong thời gian đó bạn sẽ có cơ hội đăng ký ngành dự tuyển từ phía nghiệp đoàn bên Hàn quốc gửi về như: Nông nghiệp, xây dựng, sản xuất chế tạo ô tô, chế biến thủy hải sản…Sau đó, bạn căn cứ vào trình độ chuyên môn, tay nghề để lựa chọn ngành nghề cho phù hợp. Bởi đây sẽ là bản đăng ký này sẽ không được thay đổi khi mà bạn đã làm hồ sơ dự tuyển.

  Khi nhận được kết quả của kì kiểm tra tiếng Hàn. Kết quả sẽ được tính theo nguyên tắc lấy từ người có đểm số cao nhất trở xuống. Mục đích là để làm hồ sơ đăng kí dự tuyển gửi sang Hàn Quốc. Vì vậy các bạn hãy cố gắng để có kết quả tốt trong kỳ kiểm tra.

  Nộp hồ sơ: Khi kết quả kiểm tra tiếng Hàn của bạn đạt yêu cầu, bạn sẽ mua Hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Các bạn phải kê khai, bổ sung các giấy tờ cần thiết vào hồ sơ. Sau đó bạn đến và nộp trực tiếp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để gửi về Trung tâm Lao động ngoài nước. Hồ sơ đăng ký dự tuyển của bạn sẽ được kiểm tra, nhập vào máy tính và gửi sang Hàn Quốc. Mục đích là để giới thiệu cho chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn.

  Chờ đợi kết quả: Sau khi hồ sơ đăng ký dự tuyển của bạn được gửi sang Hàn Quốc và bạn đã được lựa chọn để ký hợp đồng. Lúc này, trung tâm Lao động ngoài nước sẽ gửi công văn thông báo cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và trực tiếp cho người lao động. Mục đích để người lao động tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi xuất cảnh.

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này