1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Top 4 nghề tay trái hái ra tiền dành cho dân văn phòng

Thảo luận trong 'Tuyển sinh, Du học' bắt đầu bởi HoangAnh68, 27/10/22.

 1. MB+ - Làm Cộng tác viên online/Bán hàng online

  Theo thống kê của VnEconomy, Việt Nam chiếm 15%thị trường mua sắm châu Á. Trong năm 2022, số lượng người Việt Nam mua hàng trực tuyến đạt hơn 51 triệu người, chi khoảng 12.42 tỷ USD. Đó là cơ hội để bạn gia nhập vào team “bán hàng online”.

  Có rất nhiều ngành nghề để bạn lựa chọn kinh doanh. Từ áo quần, giày dép,...cho tới đồ ăn, thức uống. Dựa vào mối quan hệ bạn có từ công việc chính, cơ hội bán hàng của bạn sẽ mở rộng hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải có sự hiểu biết để tìm kiếm được nguồn hàng hoặc đại lý uy tín, sản phẩm chất lượng. Và phải biết cách bán hàng.

  Tài xế công nghệ/Shipper giao hàng


  Đây là nghề tay trái dành cho nam giới là chủ yếu. Bạn có thể đăng kí với các hãng như Grab, Beamin, Shopee,... để làm tài xế vào những thời gian rảnh. Nhu cầu mua sắm, đi lại và ăn uống của con người ngày càng tăng. Nên đây là cơ hội để bạn kiếm thêm nguồn thu nhập kha khá. Mức lương làm việc part time của nhân viên giao hàng từ 4 đến 5 triệu đồng. Tuy nhiên, công việc này cũng đối mặt với một số khó khăn nhất định. Như bị boom hàng, tiếp xúc với nhiều khói bụi, rủi ro an toàn giao thông,...

  Affiliate marketing - một trong những nghề tay trái là gì?

  Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết. Bạn đăng những link liên kết tới website hoặc các trang thương mại điện tử của người bán. Làm sao để khách hàng kích vào đó và mua hàng. Bạn sẽ nhận được mức hoa hồng như đã thỏa thuận với người bán.

  Công việc này phù hợp với những người có khoảng thời gian rảnh hạn chế và ít đầu tư vốn. Có thể làm việc ở mọi lúc và mọi nơi. Tuy nhiên, bạn phải nắm rõ được internet và biết cách thu hút khách hàng.

  Đầu tư chứng khoán


  Một trong những nghề tay trái có thể mang lại nguồn thu nhập cao cho dân văn phòng đó chính là đầu tư chứng chứng khoán. Công việc này không mất nhiều thời gian và công sức. Việc của bạn là tìm hiểu thị trường chứng khoán. Mua và bán các cổ phiếu. Để làm được thì bạn cần phải có kiến thức về chứng khoán. Bạn chỉ cần bỏ ra khoản tiền nhỏ là có thể bắt đầu đầu tư.

  Tuy nhiên, nghề này đòi hỏi bạn phải có kiến thức về tài chính và chứng khoán. Thị trường chứng khoán luôn có nhiều biến động. Đôi khi tỉ lệ rủi ro là rất cao. Bên cạnh năm công việc Việc làm Hà Nội đã liệt kê ở trên. Một số công việc bạn cũng có thể tham khảo để làm nghề tay trái cho mình như: viết content, làm gia sư, dịch thuật online, khảo sát online,...

  >> Trang web hỗ trợ ứng viên tìm việc tại Bình Dương hiệu quả

  Nguồn tham khảo: vieclamhanoi

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này