1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Trứng có phải đồ ăn chay? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi bepchay, 18/5/18.

 1. MB+ - Bạn đang thắc mắc về một kiến thức trong ăn thuần chay đó là trứng có phải đò ăn chay? Những trường phái, hình thức ăn chay có trứng và không trứng là gì? Đây là một trong những thắc mắc của khá nhiều người. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu câu trả lời ngay nhé!

  1/ Trứng có phải đồ ăn chay?
  Có rất nhiều nguồn thông tin tranh luận rằng ăn chay có được ăn trứng gà, trứng vịt và họ cho là hình thức ăn chay hợp lí. Nhưng thực tế thì không phải vậy, ăn trứng còn phụ thuộc và trường phái mà họ theo khi bắt đầu nghiệp ăn chay tịnh.

  [​IMG]

  Ăn chay là một trong những hình thức tu tập của các tăng ni, Phật tử

  Hiện nay, chúng ta có 6 trường phái ăn chay niệm phật chủ yếu, trong đó có những trường phái được ăn trứng và những trường phái buộc phải kiêng trứng.

  Để lý giải được cặn kẽ câu hỏi ăn chay có được ăn trứng không, bạn nên tìm hiểu về các trường phái ăn chay để có được đáp án chính xác và sự lựa chọn hợp lý nhất với bản thân mình. Nếu bạn đang an chay thang 10 ngay thì bạn có thể tự lựa chọn trường phái hợp lí, hoặc sẽ có những phân tích trường phái cả bạn dưới đây cùng tìm hiểu nhé!

  2/ Những trường phái ăn chay có trứng và kiêng trứng
  1. Trường phái ăn chay có trứng

  – Ăn chay có trứng: Trường phái này còn được biết tới với tên tiếng gọi khác là Ovo Vegetarian, trong đó ‘ovo’ có nghĩa là trứng. Người ăn chay theo kiểu này kiêng các loại thịt, các chế phẩm từ sữa nhưng vẫn dùng các món trứng.

  – Ăn chay có cả sữa và trứng: Trường phái này có tên khoa học là ‘Ovolactovegetarian’. Những người ăn chay theo trường phái này kiêng các loại thịt nhưng sử dụng các chế phẩm có nguồn gốc từ trứng và sữa.

  [​IMG]

  Một số trường phái ăn chay vẫn được phép sử dụng trứng trong thực đơn

  Phần lớn người ăn chay kèm cả sữa và trứng là những người Mỹ theo đạo Phật hoặc các tổ chức nhân đạo phản đối sát hại động vật. Nhưng thực chất thì ăn chay có tốt không khi sử dụng toàn sản phẩm từ thực vật, liệu có đủ dưỡng chất.

  2. Trường phái ăn chay kiêng trứng

  – Ăn chay theo đạo Phật: Là tôn giáo đề cao lòng từ bi và tránh sát sinh, các tăng ni và tín đồ Phật giáo kiêng tất cả các loại thịt, không ăn vị “ngũ tân” (5 loại rau có vị cay là hành, tỏi, rau dăm, rau cải, rau hẹ). Ngoài ra, ăn chay theo đạo Phật cũng kiêng ăn trứng.

  – Ăn chay thuần: Những người theo trường phái ăn chay này không chỉ kiêng hoàn toàn các chế phẩm có nguồn gốc động vật, bao gồm cả trứng, sữa và mật ong, mà còn phản đối việc sử dụng những sản phẩm được thử nghiệm trên động vật. Vậy an chay co du chat ding duong khong , nếu họ không ăn trứng bạn cũng có thể tìm hiểu thêm để biết nhé!
  – Ăn chay kiêng cả trứng và sữa: Cũng nằm trong danh sách các trường phái ăn chay kiêng trứng, nhóm người ăn chay theo kiểu này nói “không” với tất cả các loại thịt và cả những chế phẩm từ sữa, trứng.

  – Ăn chay thực dưỡng: Trường phái ăn chay này là thành quả nghiên cứu cả đời của Ohsawa nên còn được gọi là ăn chay Ohsawa. Người theo trường phái này chủ yếu dùng ngũ cốc nguyên cám và đậu, đồng thời cũng kiêng trứng.

  3/ Người ăn chay nên lựa chọn trường phái nào?
  Từ đặc điểm của những trường phái trên, có thể thấy việc ăn chay có được ăn trứng hay không còn phụ thuộc vào sự lựa chọn cũng như quan niệm tôn giáo của mỗi người.

  Những người ăn chay theo sở thích có thể tùy thuộc vào khẩu vị và nhu cầu dinh dưỡng của mình để lựa chọn giữa những trường phái ăn có trứng hoặc kiêng trứng.

  Các chuyên gia dinh dưỡng còn kiến nghị, với những nhóm đối tượng cần nhu cầu cao về dinh dưỡng như trẻ em, phụ nữ có thai, người bệnh,… nên lựa chọn trường phái ăn chay có trứng để ăn chay sao cho đủ chất, ăn chay đảm bảo sức khỏe.

  Thông qua bài viết này, hy vọng quý độc giả đã có được đáp án chính xác cho câu hỏi “ăn chay có được ăn trứng” và tìm được lựa chọn lý tưởng cho riêng mình. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các kiến thức khác như an chay co giam can duoc khong? ăn chay có tốt không? ăn chay những ngày nào trong tháng?... Tất cả đều được bepchay.net cập nhập đầy đủ nhé!
  Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm!
  :

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này