1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Ý tưởng trang trí mẫu cột nhà đẹp

Thảo luận trong 'Thiết kế kiến trúc' bắt đầu bởi numbencore89hd, 7/1/20.

 1. MB+ - Kích thước cột tòa nhà, cách bố cục phào chỉ đầu, chân cột tòa nhà vuông, tròn đá, giả đá, gỗ trong tòa nhà, phòng khách, hiên, sảnh đẹp.
  Cột tòa nhà chính là một trong những bộ phận cấu tạo quan trọng, không thể thiếu trong việc xây dựng nhà ở. Có thể nói cột trụ nhà đẹp được thiết kế để chống lại các lực phía trên tòa nhà ép xuống, đảm nhiệm chịu lực chính của cả công trình bởi các kiểu cột ngôi nhà hiện nay đều có kiến trúc vững chãi theo chiều dọc và thường ở dạng cột tròn và cột căn nhà vuông.

  Cả khoảng không bên trong và ngoài mặt ngôi nhà đều xuất hiện những chiếc cột được đặt lên trên móng và liên kết chặt chẽ với móng hình thành nền tảng cơ bản chỗ đỡ nhất định. Chính do vậy, hiện nay có một loạt cột bố cục được sử dụng chất liệu, kiểu dáng, hoa văn trang trí cùng với kích tấc cột tòa nhà dân dụng khác nhau nhằm mang đến cho mỗi nhà một sự lựa chọn phù hợp nhất.

  Nhưng để bảo đảm độ chắc chắn tuyệt đối cho cột nhà cấp 4, villa, tòa nhà xưởng, căn nhà thờ, căn nhà phố,...theo nhiều kiểu cách khác nhau như hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, kiểu pháp,...bạn đều phải dựa vào những lưu ý, nguyên tắc khi xây dựng trụ ngôi nhà, cột ngôi nhà chuẩn nhất định.

  Sau đây sẽ ancu.me sẽ san sẻ một vài kinh nghiệm đổ bê tông cột ngôi nhà cùng các mẫu bố cục cột nhà đẹp, hình ảnh cột tòa nhà đẹp, chân cột căn nhà đẹp, thiết kế cột tòa nhà vuông, tròn đẹp vừa bảo đảm được kết cấu vừa tăng giá trị thẩm mỹ cho tòa nhà bạn.

  Những lưu ý khi xây dựng cột nhà, trụ nhà
  Bạn muốn có cột hiên, cột sảnh, cột trong căn nhà đẹp được khẳng định và có thể chống đỡ được cả công trình một cách tốt nhất thì cần phải chú ý đến một vài số điểm lưu ý như sau:

  - Thời khắc thích hợp để thi công đổ bê tông cột tòa nhà là khi bê tông móng cột đã thực sự đông cứng lại thì lúc đổ móng mới đủ chịu tải.
  [​IMG]
  - Trước khi đổ bê tông cột nhà cần phải được làm sạch phần bê tông ở giữa cốt thép. Sau đó phải tưới nước rửa kỹ cho sạch rồi mới được dội nước xi măng pha loãng để hai phần bê tông cũ và mới được liên kết với nhau.

  - Đối với các cột sát tường nhà bên cạnh, bạn không nên chèn tấm cốp pha vào giữa khe cột và tường nhà bởi tương lai sẽ khó cho việc tháo dỡ. Chính do vậy, thuận tiện nhất cho việc này khi bạn dùng những tấm xốp chèn thay thế vị trí địa lý tấm cốp pha. Sau khi đổ xong có thể bỏ luôn không cần tháo dỡ.

  - Khi đổ bê tông cột có ít cốt thép, cần phải chú ý chắc chắn cốt thép không bị uốn cong hay bị xoắn.

  - Khi đổ bê tông cột dày cốt thép, cần chú ý đầm phải chọc kỹ ở các góc cạnh. Gõ thành ngoài của cốp pha để bê tông tránh bị rỗ ở lớp bảo vệ. Chú ý để các đầu thép chờ từ móng cột phải định vị đúng vị trí địa lý thép dọc của cột.

  - Thép đai của cột không nhất thiết phải giống nhau suốt chiều cao cột, nhưng mà cần phải tăng số lượng đai gấp đôi ở vị trí địa lý nối chồng thép thường ở chân cột.

  - Trong quy định xây dựng không cho phép việc đổ bê tông rơi tự do cao quá 3m để tránh hiện tượng phân tần.

  - Đặc biệt đối với độ cao trút vữa trên 2m thì phải sử dụng đến máng nghiêng.

  - Nếu phải đổ bê tông ở độ cao từ 5m cho tới 10m thì phải sử dụng đến ống vòi voi.

  Mẫu cột tròn đep cho không gian nhà rộng

  - Cột cao trên 4m cần phải tuân thủ việc mở cửa nhỏ bên thân cột ở độ cao là 2m. Khoảng giữa cột cần phải làm cửa trút vữa bê tông, chiều dày mỗi lớp đổ chú ý không được vượt quá 30cm.

  - Hãy dùng đầm chày để đầm bê tông hoặc có thể dùng vồ ngõ bên ngoài cốp pha rồi cho nước xi măng ra đến mặt bê tông hoặc gắn đầm cạnh vào để đầm.

  - Chú ý quá trình đổ bê tông khi đã cao lên tới miệng cửa nhỏ thì mới đóng kín cửa lại bằng một tấm ván cửa đã được gia công trước đó.

  - Khi đã đổ lưng chừng cột, cân thả đầm vào để đầm làm việc cho đến khi thấy nước xi măng rỉ ra từ các kẽ hộp cột. Đổ bê tông, đầm xong cần chỉnh lại vị trí địa lý cốt thép cho đúng vị trí địa lý (theo tim cột). Vì quá trình đầm thường gây xô lệch, bị lệch tim. Thường gây mất quãng thời gian và rối ren trong giai đoạn chỉnh sửa sau này, khi bê tông đã ninh kết.

  - Không được để hố móng bị ngập nước trong lúc đang đổ bê tông móng.

  Cột ngôi nhà hình vuông hay còn gọi điện là cột hình chữ nhật, mang hình trạng vuông vắn, chắc chắn, những đường thẳng hình khối kéo dài, dứt khoát, mạnh mẽ tại vì với các mẫu cột tòa nhà vuông phù hợp với những công trình mang phong cách hiện đại.

  Biện pháp thi công của chỉ đầu cột tòa nhà vuông đẹp đơn giản hóa hơn cột tròn, không đòi hỏi thợ xây dựng phải cao tay nghề.
  Xây dựng cột vuông sẽ tốn ít vật liệu hơn so với trụ tròn bởi phần nhô ra ở phía 4 góc chân cột vuông đẹp.
  Cột vuông thích hợp với các công trình cấu trúc hiện đại bởi phần đầu và phần chân cột không kết hợp với phù điêu hay thông tin cụ thể trang trí.
  kích cỡ cột gỗ hình vuông nhà 2 tầng, 3 tầng, 4, tầng, 5 tầng hay 7 tầng có chân cột làm bằng thép, chôn sẵn trong bê tông làm món thường sẽ ở khoảng 140x140mm hoặc 160x160mm.
  Cột gạch đá giả đá, gạch đá hình vuông khi chiều cao của cột thấp, chịu trọng tải nhỏ thì sử dụng cột có tiết 220x220mm. Còn khi cột cao, chịu tải trọng lớn thì nên dùng cột có thiết diện 335x335mm hoặc 450x450mm, 565x565mm, 680x680mm.
  bố cục cột hiên ngôi nhà, cột sảnh căn nhà đẹp hay cột trong ngôi nhà hình vuông tối giản, phào chỉ cột vuông phần đầu và phần chân không cần cụ thể bố cục rườm soát.
  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo rất nhiều mẫu vách ngăn phòng khách đẹp, sang trọng cho mình trực tiếp trên wedo.

  Mẫu cột tròn

  Cột tòa nhà hình tròn là một trong kiểu cột căn nhà đẹp, phổ biến ngày nay với hình dạng tròn sẽ giúp không gian nhà ở trở thành chắc chắn, khỏe khoắn hơn hàng loạt. Nhiều người lựa chọn trang trí cột trong phòng khách nhà biệt thự đẹp, bố cục cột nhà đẹp tại nhiều không gian khác nhằm mang đến sự trang trọng, tinh tế cho tổng thể tòa nhà của bạn.

  Hình dạng cột trụ hình tròn còn phụ thuộc vào độ lớn của công trình kiến trúc, khoảng không sử dụng cột để xác định tỉ lệ cấu trúc sao cho phù hợp với tổng thể khoảng không đó.
  Cách bố cục cột nhà hình tròn (hình trụ) thường đấu cột ngôi nhà đẹp, chân và thân cột được trang trí cầu kỳ với nhiều hoa văn rườm rà bởi phào chỉ đầu cột tròn đẹp và chân cột phải cầu kỳ thường thấy trong các công trình căn nhà ở mang phong cách tân cổ điển, cổ điển.
  kiểu dáng trụ tròn giúp đẩy dàn đều lực nén lên tổng số bề mặt vật liệu và không có điểm yếu, đây cũng là điểm mạnh của cột ngôi nhà hình tròn.
  Rất phù hợp với kiểu tòa nhà cấp 4, tòa nhà thờ, khu vực đông người hay chỗ cuộc sống chung để tăng diện tích tiếp xúc.
  Cột ngôi nhà tròn đẹp chất liệu gỗ thường được đẽo tròn với đường kính >100mm.
  Cột gạch đá giả đá, gạch đá hình vuông khi chiều cao của cột thấp, chịu trọng tải nhỏ thì sử dụng cột có tiết 220x220mm. Còn khi cột cao, chịu tải trọng lớn thì nên dùng cột có tiết diện 335x335mm hoặc 450x450mm, 565x565mm, 680x680mm.
  Cùng xem một vài mẫu thiết kế, trang trí cột ngôi nhà tròn sử dụng chất liệu gỗ như gỗ sưa, gỗ mít, gỗ căm xe, gỗ hương, bằng đá hoặc đổ bê tông cốt thép ấn tượng đáng đạt được ngày nay.

  Trên đây là một số chia sẻ về cách chọn được mẫu đấu cột ngôi nhà hình vuông hình tròn đẹp, cách trang trí bát cột đẹp, bắt mắt, kinh nghiệm làm phào chỉ cột ngôi nhà đẹp, hy vọng bạn đọc sẽ được nhiều tin tức có ích trong bài viết này.
  : cột nhà

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này